Tinh dầu và cách sử dụng

Tinh dầu được chiết xuất từ hoa, rễ, thân, lá hoặc quả của của một loại cây. Chúng là những phân tử thơm dễ bay hơi của thực vật. Tinh dầu ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, cảm xúc và tinh thần của chúng ta và có tác dụng thông qua bôi lên da và hít thở qua không khí. Sử dụng lâu dài các loại tinh dầu với số lượng nhỏ có thể có tác động lớn đến sức khỏe tổng thể và trạng thái tinh thần của chúng ta.

Tinh dầu có tác dụng gì?

Rất khó tìm thấy những lợi ích đã được khoa học chứng minh, đó là lý do tại sao không nên sử dụng dầu để điều trị bất kỳ bệnh nghiêm trọng nào mà không hỏi ý kiến bác sĩ trước. Cũng cần lưu ý rằng các loại tinh dầu không được FDA quản lý và một số loại có thể gây kích ứng da hoặc dị ứng.

Tuy vậy, có hàng trăm triệu người tin tưởng vào sức mạnh của liệu pháp mùi hương. Nếu bạn là người muốn bắt kịp xu hướng, thì nó sẽ tương đối an toàn miễn là bạn sử dụng chúng đúng cách bao gồm cả việc để chúng xa tầm tay trẻ em và vật nuôi. Dưới đây là những cách tốt nhất và an toàn nhất để sử dụng tinh dầu:

Xông hơi nước: Đun sôi nước trong một cái nồi hoặc chén lớn, thêm 8-10 giọt tinh dầu, sau đó úp một nắp đậy (cách xa 10 inch để bảo vệ khuôn mặt của bạn khỏi bị bỏng) cùng với một chiếc khăn phủ lên trên đầu của bạn. Thở bằng mũi trong hai phút.

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu: Đó là một cách ít trực tiếp hơn để có được mùi hương tinh dầu, Có rất nhiều sự lựa chọn các loại máy khuếch tán với những tính năng và mức giá khác nhau.

Thoa nó lên da của bạn, nhưng hãy cẩn thận: Đừng bao giờ thoa tinh dầu chưa pha loãng lên da của bạn nó có thể gây ra phản ứng rất khó chịu. Ví dụ, nếu da của bạn sau đó tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nó có thể gây bỏng. Pha loãng tinh dầu với một loại dầu trung tính dịu nhẹ, chẳng hạn như dầu ô liu, dầu dừa.

Tham khảo những loại máy khuếch tán tinh dầu:

https://thaonguyenhouse.vn/cua-hang/diffuser/